Thứ Ba, 3 tháng 3, 2020

An Nam Mỹ Tửu – thức quà tinh tuý của người Việt

An Nam Mỹ Tửu là một thương hiệu rượu với vai trò như một thức quà của những người Việt trao tặng nhau hoặc dành tặng cho bạn bè nước ngoài.

Sử dụng những hoa văn mang hơi hướng dân tộc nhưng vẫn giữ được sự hiện đại, An Nam Mỹ Tửu muốn thông qua một loại đặc sản tinh túy đến từ vùng miền – rượu, để giới thiệu đến với bạn bè những đặc trưng về thổ nhưỡng, văn hóa và con người của từng vùng miền trên đất nước Việt Nam.

“AN NAM”

Khi bạn nhắc đến “An Nam”, nó không chỉ một quốc gia nào mà là một vùng đất, nơi có lịch sử lâu đời, thiên nhiên phong phú, văn hóa đa dạng và nhiều loại đặc sản. Tác giả là một nhà thiết kế yêu thích phong cách thiết kế truyền thống kết hợp hiện đại. Vì vậy, đối với dự án này, tôi muốn làm cho một cái gì đó vẫn giữ nét truyền thống và đậm chất Việt, nhưng vẫn hấp dẫn đối với giới trẻ.

RƯỢU MẪU SƠN

Lạng Sơn là một vùng núi thuộc Tây Bắc Việt Nam với đặc trưng là ruộng bậc thang và hoa Ban. Rượu Mẫu Sơn là một loại rượu đặc sản do người Dao sống trên núi Mẫu Sơn, Lạng Sơn. Rượu được chưng cất theo cách truyền thống hàng thiên niên kỷ từ gạo, nguồn nước tinh khiết của những con suối trên ngọn núi cao hơn 1000 mét và men được làm từ hơn 30 loại thảo mộc quý hiếm. Rượu Mậu Sơn trong vắt như nước suối, thơm, ngọt, mịn, thoang thoảng hương thơm các loại thảo mộc.

RƯỢU KIM SƠN

Cố đô Hoa Lư, chứng kiến trận chiến của vua Đinh Tiên Hoàng (924-979) dẹp loạn 12 sứ quân. Đinh Bộ Lĩnh xuất thân từ làng Hoa Lư. Khi còn là một cậu bé, anh thường dùng cây lau sậy để luyện tập với các bạn mục đồng. Rượu Kim Sơn được chưng cất từ gạo nếp, dược liệu, nước giếng tự nhiên và công thức bí mật của người dân ở Kim Sơn, Ninh Bình. Thưởng thức rượu Kim Sơn sẽ cảm thấy mùi thơm và mịn, một đặc tính của loại rượu này là càng để lâu, nó sẽ ngon hơn.

RƯỢU CẦN

Đắk Lắk là một tỉnh của Việt Nam hay còn gọi là Đắc Lắc để phù hợp với cách đánh vần tiếng Việt nhưng cái tên chính thức vẫn là Đắk Lắk. Tỉnh này thuộc Tây Nguyên Việt Nam, là nơi có nhiều người bản địa không phải là dân tộc Việt. Rượu Cần được làm từ gạo nếp nấu chín trộn với một số loại thảo mộc từ các khu rừng địa phương. Hỗn hợp này sau đó được đựng trong một cái bình đất nung lớn, đậy nắp và để lên men ít nhất một tháng. Rượu Cần thường được uống trong những dịp đặc biệt như lễ hội, đám cưới hoặc lễ mừng lúa mới.

RƯỢU GÒ ĐEN

Long An nằm ở vùng đất thấp ven biển do đó một số khu vực của tỉnh bị ngập lụt trong mùa mưa, kéo dài từ đầu tháng Tám đến tháng Mười Một. Tỉnh có nhiều con sông. Hai trong số đó là sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, nối liền với sông Tiền để tạo thành một hệ thống sông lớn hơn. Rượu Gò Đen được làm từ 100% từ gạo nếp và men gia truyền, không cồn, uống thơm ngon. Sau khi chọn nếp ngon nấu thành cơm nếp, để nguội thì rắc men vào ủ bằng loại men mài rễ thảo mộc hoặc men bí truyền chế từ các vị thuốc Bắc như quế khấu, đinh hương, quế chi, trầu hương… Mỗi khi rượu rót vào ly, dòng rượu chảy thành tiếng, hướng vị cay nồng đủ để khiến người ta say và muốn uống nhiều hơn nữa.

VANG SIM

Rượu sim Phú Quốc được làm từ 100% trái sim rừng, được tự lên men tự nhiên và chủ yếu được làm thủ công. Điều này cũng khiến rượu trở nên thú vị hơn vì những hương vị quen thuộc nhất của thiên nhiên được lắng đọng trong rượu, uống một lần sẽ nhớ mãi và muốn uống lại.

Tác giả Rice Nguyễn

Nguồn Behance

The post An Nam Mỹ Tửu – thức quà tinh tuý của người Việt appeared first on Advertising Vietnam.


An Nam Mỹ Tửu – thức quà tinh tuý của người Việt posted first on https://advertisingvietnam.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét